~~~Экономим вместе в СП Украина+Китай~~~
http://ekonomimvmeste.ukrbb.net/

Chăm sóc cây mai sau Tết - Đảm bảo cây khỏe mạnh và đua nở n
http://ekonomimvmeste.ukrbb.net/viewtopic.php?f=14&t=25644
Страница 1 из 1

Автор:  trankhoa856325 [ 24 май 2024, 06:11 ]
Заголовок сообщения:  Chăm sóc cây mai sau Tết - Đảm bảo cây khỏe mạnh và đua nở n

Chăm sóc cây mai sau Tết - Đảm bảo cây khỏe mạnh và đua nở năm sau
Sau kỳ nghỉ Tết, cây mai dần bắt đầu héo và cần được chăm sóc tốt để xây dựng nền tảng cho việc đua nở vào cuối năm sau. Chăm sóc cây mai khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc chúng đúng cách. Sức khỏe và việc nở hoa của cây mai phụ thuộc vào việc chăm sóc đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây mai sau Tết để chào đón Tết kế tiếp với những bông hoa rực rỡ.
Một số điều cần biết về cây mai trong dịp Tết
Chăm sóc địa chỉ lấy sỉ mai vàng bán tết sau Tết không khó như bạn có thể nghĩ. Chỉ cần nắm vững các nguyên tắc chăm sóc cây, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng. Chìa khóa để chăm sóc cây mai phụ thuộc vào các phương pháp trồng khác nhau. Hiện nay, hai phương pháp trồng phổ biến nhất là cây mai trong chậu và cây trồng trực tiếp trong đất. Đối với mỗi loại, chúng ta có các kỹ thuật chăm sóc và phục hồi khác nhau.
Tại sao cần chăm sóc cây mai sau Tết?
Cây mai được sử dụng để trang trí Tết thường bắt đầu nở từ ngày thứ 26 trở đi. Từ ngày thứ 30 đến ngày mùng 1 và kéo dài đến cuối ngày thứ 6 hoặc 7 được coi là mùa Tết chân thực nhất mà ai cũng ao ước. Tuy nhiên, chúng thường ở trong nhà, nơi không có ánh sáng, làm cho cây không thể tổng hợp quang hợp một cách đúng cách, dẫn đến lá yếu và nhợt nhạt. Hơn nữa, nhiều gia đình không chăm sóc, chỉ cung cấp một chút nước hoặc thậm chí là đổ nước sạch hoặc bia vào thân cây, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.
Hầu hết các cây sẽ được phun các chất kích thích hoa để kích thích nở hoa và giữ hoa để làm cho tình trạng sinh lý của cây mai không ổn định. Trong những ngày Tết, cây mai tiêu tốn rất nhiều năng lượng để nở hoa. Đồng thời, cây sống trong điều kiện thiếu thốn. Do đó, sau Tết, hoa mai kiệt sức. Nếu không chăm sóc đúng cách, cây mai có thể không nở hoa vào năm sau. Hoặc cây có thể trở nên yếu và cuối cùng là chết. Do đó, việc chăm sóc cây mai đúng cách là rất quan trọng, góp phần đáng kể vào sự phát triển của chúng nếu bạn muốn sử dụng chúng trong những năm tiếp theo.
Изображение
Chăm sóc cây mai sau Tết
Sau Tết, hãy đặt điểm cung cấp giống mai nhị ngọc toàn ra ngoài càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp quá mạnh, có thể làm cháy lá dễ dàng. Vị trí phù hợp nhất là ở nơi có bóng râm một phần và độ sáng vừa phải. Khi di chuyển cây ra ngoài, hãy loại bỏ tất cả hoa và nụ hoa để cây có thể tập trung hấp thụ dưỡng chất. Đối với cây mai trong sân hoặc trồng trong đất, chúng thường phát triển dễ dàng hơn ngoài trời vì chúng đã quen với môi trường bên ngoài. Do đó, bạn không cần phải lo lắng nhiều như bạn làm ở trong nhà. Khi đưa cây ra ngoài, hãy tuân theo các bước sau:
Tỉa cành:
Việc tỉa cành nên được thực hiện sớm, lý tưởng là trước ngày mùng 15 và không muộn hơn ngày mùng 20. Thông thường, một phần ba của cây mai được tỉa để tập trung dưỡng chất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hình dáng và kích thước của cây, chọn phương pháp tỉa cành phù hợp. Bạn có thể tỉa theo hình dáng của cây - với những cành phía trên ngắn hơn những cành phía dưới.
Bón phân cho cây sau khi tỉa cành:
Chuẩn bị khoảng 1 muỗng canxi urea pha loãng với 10 lít nước để phun lên cây và đất xung quanh. Nếu vì mục đích cứu hộ và kích thích mầm xanh, bạn không cần phải phun mầm xanh để kích thích sự phát triển lá nữa. Không phun, những cành mai sẽ không thể hiện dấu hiệu của nhiều mầm xanh mới. Bạn nên phun theo hướng dẫn về liều lượng trên bao bì, và bạn có thể sử dụng nó. Thêm 1g GA3 pha loãng với 30-40 lít nước để phun lên cây và đất xung quanh để thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng.
Tiếp xúc cây với ánh nắng sau khi phục hồi:
Khi cây hồi phục, đưa nó ra ánh sáng mặt trời sẽ giúp lá cây phát triển nhanh hơn. Thời gian này khá nhạy cảm vì có nhiều lá non kết hợp với thời tiết nắng, làm cho cây dễ bị nhiễm sâu bệnh. Đặc biệt, các loại sâu như rầy là dễ gặp trên cây. Do đó, khoảng 10 ngày sau khi tỉa cành, pha trộn hai loại thuốc trừ sâu với các hoạt chất Hexaconazole (Anvil) và Fipronil (Regent) để phun lần đầu. Phun lần thứ hai khi cây vừa nảy mầm, và lần cuối sau khi lá dần già đi.
Bạn có thể tham khảo bài viết: bonsai mai vàng
Giai đoạn tỉa cành cho cây mai rất quan trọng. Một lưu ý nhỏ cần ghi nhớ là tỉa cành. Bởi vì nếu không tỉa cành, chúng sẽ dễ bị nhiễm các bệnh nấm, và tự nhiên, sẽ không có nhiều hoa như các cành đã được tỉa. Ngoài ra, càng gần với nụ hoa màu vàng, càng kích thích sự phát triển của hoa mai sau Tết.
Duy trì sự sạch sẽ của cây mai và môi trường xung quanh:
Ngoài việc tỉa cành, bạn không nên quên làm sạch cây thường xuyên. Phun mạnh vào cây để làm sạch rêu và nấm. Hoặc sử dụng phân canxi urea đặc để phun lên cây, đặc biệt là nơi có nhiều nấm. Bằng cách này, bạn phải sử dụng túi nhựa để che phủ gốc cây để tránh gây hại cho cây. Nếu vẫn còn nấm trên cây, hãy dùng bàn chải để chà cây mạnh mẽ để nói lời tạm biệt với chúng.
Thay đổi đất cho cây mai:
Bạn không nên bỏ qua việc thay đổi đất khi chăm sóc cây mai trong dịp Tết. Khoảng hai hoặc ba năm sau khi sử dụng và trồng trên loại đất đó, bạn cần thay đổi bằng đất mới. Điều này bổ sung nội dung kali và protein cần thiết cho cây. Bạn nên che phủ một lớp cát và phân hữu cơ trên toàn bộ bề mặt. Sau đó đặt một lớp vật liệu trồng nhỏ lên trên trước khi làm chặt lại cây.

Страница 1 из 1 Часовой пояс: UTC + 2 часа
Powered by phpBB © 2000, 2002, 2005, 2007 phpBB Group
http://www.phpbb.com/